• Hotline: 0937999868

Tự học SEO Online, cách SEO Web hiệu quả cho người mới bắt đầu

27/08/2018

Tự học SEO Online là Series bài viết hướng dẫn làm SEO cho người mới bắt đầu với cách học SEO hiệu quả, mang tính thực chiến rất cao…Thời gian gần đây mình có tham gia rất nhiều các Group có liên quan về SEO trên Facebook thì lấy 99% lời khuyên dành cho các bạn muốn học hỏi thêm về SEO là hãy…Tự Học SEO !!!


Cá nhân mình khuyên nếu có sự yêu thích nhất định với SEO, các bạn nên học thêm 1 khóa học SEO bên Việt Moz, VinaLink.. hoặc đâu đó nếu bạn cảm thấy thích – Nên đi học để lấy cơ bản rồi hãy tiếp tục tự học…

Tuy nhiên, thực sự thì không phải anh em nào cũng có điều kiện để đến trường lớp, có thể là do nhà quá xa, cũng có thể là không có thời gian và còn vô vàn các lý do khác – Chính tại hàng vạn lý do này mà chúng ta gặp nhau ở đây để cùng giúp nhau tự học SEO Online

SEO là gì?

SEO là tổ hợp những thủ đoạn giúp cho người dùng tìm thấy website của chúng ta chứ không phải của một ai khác khi họ tìm kiếm Online trên mạng internet.

Hay nói một cách nôm na SEO là một trong những cầu nối để đưa khách hàng đến với website của chúng ta thông qua các công cụ tìm kiếm, ở Việt Nam thì mạnh mẽ nhất chính là Google.

Ví du mình có nhu cầu về ” web doanh nghiệp ” mình sẽ lên mạng search  các cụm từ như:

 

Thiết kế web doanh nghiệp

Thiết kế website

….

Cụ thể mình sẽ search cụm từ ” web doanh nghiep

 

Công việc đưa website lên TOP với cụm từ ” web doanh nghiep ” mà mình vừa search chính là làm SEO, dĩ nhiên, ngoài cụm từ khóa trên, còn hàng vạn cụm từ khóa liên quan khác.

Làm SEO có dễ có khó, dễ là đối thủ yếu, lượng tìm kiếm thấp, khó là đối thủ mạnh, lượng tìm kiếm nhiều. Ví dụ như cụm từ vừa rồi có lượng search là 1300 một tháng, cũng khá khủng phải không các bạn.

Để việc tự học SEO Online tại nhà đạt hiệu quả cao, chúng ta phải nắm giữ được phương pháp SEO web Google thông qua việc nắm vững các kỹ thuật SEO cơ bản cũng như một quy trình SEO hợp lý, rõ ràng. Nhiều bạn làm SEO web 2 – 3 năm nhưng vẫn hỏi những câu đại loại như:

 

Cách SEO một trang web như thế nào?

SEO lên TOP được bởi yếu tố nào?

…..

Tất cả bởi họ không nắm được bản chất của việc làm SEO, không nắm được một quy trình SEO rõ ràng, ví dụ như cái gì cần làm trước, cái gì cần làm sau…???

 

Quy trình SEO một website cơ bản, hiệu quả

99% các bạn Starup sml vì 99% các bạn không nắm được quy trình làm việc. Tự học SEO Online cũng thế, 99% các bạn tự học SEO online sẽ bị Failed khi không nắm được quy trình làm SEO và các kỹ năng cần thiết.

 

Thông thường, một quy trình SEO cơ bản sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

 

Nhận dự án SEO website từ phía khách hàng

Phân tích các đối thủ cùng lĩnh vực

Xây dựng bộ từ khóa chuẩn

Phân tích kỹ đối thủ để chọn phương pháp SEO hợp lý

 

Lên cấu trúc website, dựng website chuẩn SEO

Xác định số lượng bài content cần phải viết( Thông thường sẽ đập vào web tầm 200 – 300 bài viết chất lượng)

Xác định số lượng Link cần phải làm

Đối với website mới thì viết bài phủ đều trong 3 tháng rồi chạy ads nhẹ nhàng kết hợp bắt đầu đi link