• Hotline: 0937999868

101 Cách đưa Web lên TOP Google miễn phí, SEO Website lên TOP

28/08/2018

Bạn là chủ doanh nghiệp hay là người phụ trách marketing .. bạn đang có kế hoạch xây dựng website và đưa website của doanh nghiệp mình lên top google . Công việc này có khó không ? . Tuy nhiên theo quan điểm của tôi “ không có việc gì khó .. nếu ta có quyết tâm học “.


Bằng kinh nghiệm của một người tự học SEO tôi xin chia sẻ các bạn cách tự học cách đưa website lên top google một cách nhanh chóng :

Nghiên cứu và chọn lựa từ khóa

Nghiên cứu và phân tích từ khóa là một trong những cách đưa Web lên TOP Google quan trọng nhất trong 1 dự án SEO.

Tuy nhiên, rất nhiều người làm SEO hay nhà đầu tư SEO khi nghĩ đến việc SEO trang web đều chỉ nghĩ đơn giản là tôi muốn lên TOP từ khóa này, từ khóa kia.. đây là cách nghĩ sai lầm về SEO.

Nếu bạn chỉ muốn đứng TOP với 1 số từ khóa cho oai, bạn có thể chọn Google Adwords, còn khi làm SEO cho trang web, bạn không thể chỉ sống bằng một vài từ khóa như vậy.

 

Đối với tôi đây là công việc khó và quan trọng bậc nhất khi làm SEO. Bởi nếu bạn chọn sai từ khóa, chiến dịch SEO của bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn chọn thiếu từ khoá sẽ ảnh hưởng đến quá trình tối ưu trang web trong tương lai và tất nhiên khi thực hiện SEO cũng gặp khó khăn.

Chọn lọc đúng và đủ các từ khóa, các nhóm từ khóa sẽ giúp bạn hiểu rõ hành vi người dùng và từ đó bạn có thể dễ dàng xây dựng nội dung, xây dựng cấu trúc website và các chức năng để phục vụ cho người dùng khi truy cập website của bạn.

 

Hãy dành thật nhiều thời gian để nghiên cứu và liệt kê thật nhiều từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn. Sau đó chọn lọc và đưa ra quy trình SEO cho từng nhóm từ khóa đó. Từ khóa dễ SEO trước, từ khóa khó SEO sau. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn đưa web lên TOP Google một cách nhanh chóng.

Lập kế hoạch biên tập nội dung cho website

Khi đã có cấu trúc website và bộ từ khóa lúc này bạn sẽ hiểu rõ hơn về hành vi tìm kiếm của người dùng, đây là lúc bạn cần thiết lập kế hoạch xây dựng nội dung. Bằng việc phân chia các chủ đề phù hợp cho từng nhóm từ khóa, bạn sẽ cung cấp thông tin cho độc giả thông qua các bài viết tương ứng.

 

Cách đưa Web lên TOP Google nhanh nhất là bạn cần có 1 kế hoạch rõ ràng.. mỗi ngày viết bao nhiêu bài? Bạn sẽ tập trung vào chủ đề nào trước, chủ đề nào sau? Bạn cần chuẩn bị bài viết sản phẩm, dịch vụ trước hay sẽ viết tin trước? Sau khi hoàn thiện nội dung cố định trên web bạn sẽ có bao nhiêu chủ đề hấp dẫn để quảng bá và thu hút độc giả đến với trang web của bạn?

 

Nếu chưa thực sự có kế hoạch biên tập nội dung tối thiểu cho 1 tháng, bạn cần xem xét lại kế hoạch hay quy trình SEO của mình. Bởi rất khó thành công khi ta không có một kế hoạch cụ thể. Thêm nữa việc thiết lập kế hoạch nội dung sẽ giúp bạn lượng hóa được số lượng bài viết và kèm theo đó là chi phí cũng như nguồn lực để thực hiện quá trình SEO của mình.

Cài đặt Google Webmaster Tools (Search Consoles) & Google Analytics

 

Công việc này chỉ mất vài phút nhưng sẽ giúp bạn có thêm trợ thủ đắc lực để phân tích và đo lường hiệu quả của chiến dịch SEO cũng như hiểu rõ hơn tâm lý và hành vi của người dùng khi truy cập website của bạn.

Bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt bằng các hướng dẫn trên Google. Có rất nhiều bài viết liên quan tới chủ đề này và bạn có thể tự làm. Việc cài đặt thực sự rất đơn giản. Vì thế đừng bỏ qua công việc này.

Xây dựng liên kết (Link Building)

 

 

Một trong những công việc không thể thiếu của quá trình SEO website chính là Link Building. Sau khi đã nghiên cứu từ khóa, tối ưu cấu trúc và xây dựng nội dung, người làm SEO bắt đầu quảng bá nội dung đó đến những cộng đồng, diễn đàn phù hợp.

Tại mỗi bài viết giới thiệu dịch vụ, sản phẩm hay chia sẻ các thông tin liên quan sẽ có những liên kết quay trở lại website chính. Và mỗi liên kết này giống như mỗi phiếu bầu để website lên TOP. Càng nhiều phiếu bầu (Backlink) website càng nhận được nhiều tín hiệu xếp hạng tốt hơn.

 

Tuy nhiên cũng có nhiều người làm SEO liên tục Spam và sử dụng số lượng lớn liên kết đổ về website nhằm mục tiêu tăng hạng một cách nhanh chóng. Và tất nhiên Google đã có những thuật toán để giảm hạng hoặc phạt các trang web cố tình thực hiện những thủ thuật không đúng với chính sách, quy định của Google. Chính vì thế nhà đầu tư SEO cần tìm hiểu kỹ phương pháp Link Building cũng như các thuật toán liên quan tới việc xây dựng liên kết để có những chiến lược phù hợp hơn.

Về chiến lược xây dựng liên kết cũng như các cách thức để xây dựng liên kết tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn ở các phần phía dưới khi bài viết này đủ Share đến lượng thông tin đó.